CÙNG DOANH NGHIỆP

Hội đồng Thẩm phán TANDTC vừa ban hành Nghị quyết số 01/2019/NQ-HĐTP hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật về lãi, lãi suất, phạt vi phạm.

 Đề nghị giải đáp vướng mắc liên quan đến xin giấy phép kinh doanh dịch vụ đại lý hoa hồng chi tiết là “Môi giới thương mại các hàng hóa theo quy định pháp luật Việt Nam thuộc CPC 621”

Ngày 15-1, Cục CSGT (C08, Bộ Công an) cho biết vừa ban hành kế hoạch tổng kiểm soát xe ô tô từ 8 chỗ ngồi trở lên kinh doanh vận tải hành khách, xe ô tô vận tải hàng hóa, nhằm chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Nếu tổng tiền lương theo ngạch, bậc, chức vụ, chức danh và các khoản phụ cấp lương (nếu có) tính theo mức lương cơ sở 1.210.000 đồng/tháng của tháng 5/2016 thấp hơn tổng tiền lương và tiền lương tăng thêm theo Nghị định 17/2015/NĐ-CPtính theo mức lương cơ sở 1.150.000 đồng/tháng của tháng 4/2016 thì được hưởng chênh lệch.

Thưa Luật sư, hiện nay tôi đang làm việc tại một công ty tư nhân ở Hà Nội, tôi đang có vấn đề này mong LS giải đáp thắc mắc: Việc sắp xếp người lao động làm tăng ca rồi nghỉ bù thì tiền lương ngày tăng ca và ngày nghỉ bù được tính như thế nào?

Thưa Luật sư, Chúng tôi là người lao động trong khu công nghiệp X, hiện nay chúng tôi đã hết thời hạn hợp đồng giao kết với công ty, xin cho hỏi về chế độ bảo hiểm xã hội 1 lần và có nên  nhận bảo hiểm xã hội một lần hay đóng tiếp thời gian để hưởng lương hưu thì sẽ có lợi hơn?

Trang:1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7« Trước · Tiếp »