DỊCH VỤ CUNG CẤP

Thông tư 02/2017/TT-BKHĐT sắp có hiệu lực mà doanh nghiệp cần biết về phối hợp giải quyết thủ tục đăng ký đầu tư (ĐKĐT) và đăng ký doanh nghiệp (ĐKDN) theo cơ chế liên thông đối với nhà đầu tư (NĐT) nước ngoài. Theo đó:


- NĐT có quyền lựa chọn ĐKĐT và ĐKDN theo cơ chế liên thông hoặc thực hiện từng thủ tục riêng lẻ theo quy định của pháp luật.

- Nếu chọn cơ chế liên thông, NĐT chỉ nộp một bản các giấy tờ sau trong trường hợp có sự trùng lặp giấy tờ trong hồ sơ ĐKĐT và hồ sơ ĐKDN:

+ Hộ chiếu hoặc giấy tờ chứng thực cá nhân có giá trị pháp lý tương đương đối với trường hợp NĐT là cá nhân;

+ Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận ĐKDN hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương đối với trường hợp NĐT là tổ chức;

+ Văn bản ủy quyền thực hiện thủ tục ĐKĐT, ĐKDN.

- Kể từ thời điểm cơ quan đăng ký kinh doanh thông báo cho cơ quan ĐKĐT về hồ sơ ĐKDN hợp lệ thì việc chống tên trùng, tên gây nhầm lẫn đối với tên của DN dự kiến thành lập mới được xác lập.

 

1. Trình tự thực hiện:

Bước 1: Công dân đi thực hiện thủ tục hành chính cần chuẩn bị hồ sơ hợp lệ theo quy định;

Bước 2: Công dân nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa, Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình. Cán bộ nhận hồ sơ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ:

- Nếu hồ sơ hợp lệ thì vào sổ theo dõi, viết giấy hẹn thời gian trả kết quả;

- Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì hướng dẫn cho công dân hoàn thiện bổ sung;

Bước 3: Công dân nhận kết quả theo giấy hẹn.

2. Cách thức thực hiện:Trực tiếp tại Bộ phận một cửa, Sở Tư pháp Tỉnh 

3. Thành phần, số lượng hồ sơ:

a. Thành phần:

- Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp;

- Bản chụp giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu của người ủy quyền. (kèm theo bản chính để đối chiếu);

- Bản chụp giấy chứng minh nhân dân của người được ủy quyền. (kèm theo bản chính để đối chiếu);

- Giấy ủy quyền có chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền. (trường hợp là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp thì không cần văn bản ủy quyền).

b. Số lượng hồ sơ: 02 bộ.

4. Thời hạn giải quyết:Không quá 10 ngày, kể từ ngày nhận được yêu cầu hợp lệ; (trường hợp đã cư trú ở nhiều nơi hoặc có thời gian cư trú ở nước ngoài, trường hợp phải xác minh về điều kiện đương nhiên được xóa án tích thời hạn không quá 20 ngày).

5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:Cá nhân.

6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

- Cơ quan trực tiếp thực hiện Thủ tục hành chính: Sở Tư pháp.

- Cơ quan phối hợp: Công an tỉnh.

7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:Phiếu lý lịch tư pháp.

8. Lệ phí:200.000đ/lần/người.

- Đối với học sinh, sinh viên, người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ: 100.000đ/lần/người;

- Những trường hợp sau đây được miễn lệ phí cấp Phiếu lý lịch tư pháp:

+ Người thuộc hộ nghèo theo quy định của pháp luật;

+ Người cư trú tại các xã đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật.

9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

Theo mẫu sau: Tại đây

10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không.

11. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Luật Lý lịch tư pháp;

- Nghị định 111/2010/NĐ-CP ngày 23/11/2010 của Chính phủ hướng dẫn thực hiện Luật Lý lịch tư pháp;

- Thông tư số 13/2011/TT-BTP ngày 27/6/2011 của Bộ Tư pháp về việc ban hành và hướng dẫn sử dụng biểu mẫu và mẫu sổ lý lịch tư pháp;

- Thông tư số 174/2011/TT-BTC ngày 02/12/2011 của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp phiếu lý lịch tư pháp;

- Thông tư liên tịch 04/2012/TTLT-BTP-TANDTC-VKSNDTC-BCA-BQP ngày 10/5/2012 của Bộ Tư pháp, Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng hướng dẫn trình tự, thủ tục tra cứu, xác minh, trao đổi, cung cấp thông tin lý lịch tư pháp.

 

CỤC KHẢO THÍ VÀ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC – CÔNG NHẬN VĂN BẰNG CỦA NGƯỜI VIỆT NAM DO CƠ SỞ GIÁO DỤC NƯỚC NGOÀI CẤP

Các loại chương trình đào tạo:

1. Du học toàn phần tại nước ngoài;

2. Liên kết đào tạo với nước ngoài;

3. Học từ xa;

4. Học tại cơ sở giáo dục nước ngoài đặt tại Việt Nam (vd: RMIT VN).

Trong mỗi chương trình đào tạo có các trình độ:

1.Trung cấp;

2. Cao đẳng;

3. Đại học;

4. Thạc sĩ;

5. Tiến sĩ.

Hồ sơ:

1.      Đơn đề nghị công nhận văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp

2.      Một (01) bản sao văn bằng, kèm theo bản dịch ra tiếng Việt được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

3.      Một (01) bản sao kết quả quá trình học tập, kèm theo bản dịch ra tiếng Việt được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

4.      Một (01) bản sao phụ lục văn bằng, kèm theo bản dịch ra tiếng Việt được cơ quan có thẩm quyền chứng thực (nếu có);

5.      Văn bản xác định học tập ở nước ngoài: có thể là xác nhận của cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước sở tại, hoặc là bản sao hộ chiếu có đóng dấu ngày xuất, nhập cảnh phù hợp với thời gian học (có đối chiếu với hộ chiếu gốc khi nộp hồ sơ) hoặc Quyết định cử đi nước ngoài học tập và quyết định thu nhận công tác sau khi học xong.

6.      Văn bản công nhận chương trình giáo dục của cơ sở giáo dục nơi cấp văn bằng đã được kiểm định chất lượng hoặc được cơ quan có thẩm quyền về giáo dục của nước đó cho phép thành lập và được phép cấp bằng (nếu có).

7.      Một (01) bản sao chứng chỉ ngoại ngữ theo yêu cầu của chương trình liên kết đào tạo, được cơ quan có thẩm quyền chứng thực (nếu chương trình yêu cầu);

8.      Giấy xác nhận hoặc công văn xác nhận theo học và hoàn thành chương trình liên kết đào tạo do cơ sở giáo dục Việt Nam cấp ( nếu là chương trình liên kết)

Đối với trình độ thạc sỹ cần thêm các văn bản thể hiện tính hợp pháp trước khi học Thạc sĩ:

1.  Một (01) bản sao văn bằng đại học (nếu do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải kèm theo bản dịch ra tiếng Việt) được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

2.  Một (01) bản sao kết quả quá trình học tập đại học (nếu do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải kèm theo bản dịch ra tiếng Việt) được cơ quan có thẩm quyền chứng thực.

Đối với trình độ Tiến sỹ cần thêm các văn bản thể hiện tính hợp pháp trước khi học Tiến sĩ, gồm:

a) Một (01) bản sao văn bằng đại học (nếu do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải kèm theo bản dịch ra tiếng Việt) được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

b) Một (01) bản sao kết quả quá trình học tập đại học (nếu do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải kèm theo bản dịch ra tiếng Việt) được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

c) Một (01) bản sao văn bằng Thạc sĩ (nếu do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải kèm theo bản dịch ra tiếng Việt) được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

d) Một (01) bản sao kết quả quá trình học tập Thạc sĩ (nếu do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải kèm theo bản dịch ra tiếng Việt) được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

và giấy biên nhận đã nộp luận án Tiến sĩ vào Thư viện Quốc gia; hoặc thư viện Khoa học tổng hợp TP. HCM; hoặc thư viện thành phố/tỉnhs

Chú ý: Theo điều 3, mục 2 Quyết định số 77/2007/QĐ-GDĐT:

“Văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp cho người học theo hình thức học từ xa chỉ được công nhận khi các chương trình giáo dục từ xa để cấp văn bằng đã được cơ quan kiểm định chất lượng giáo dục công nhận và được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cho phép đào tạo hoặc liên kết đào tạo tại Việt Nam.”

CỤC KHẢO THÍ VÀ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC – CÔNG NHẬN VĂN BẰNG CỦA NGƯỜI VIỆT NAM DO CƠ SỞ GIÁO DỤC NƯỚC NGOÀI CẤP

Các loại chương trình đào tạo:

1. Du học toàn phần tại nước ngoài;

2. Liên kết đào tạo với nước ngoài;

3. Học từ xa;

4. Học tại cơ sở giáo dục nước ngoài đặt tại Việt Nam (vd: RMIT VN).

Trong mỗi chương trình đào tạo có các trình độ:

1.Trung cấp;

2. Cao đẳng;

3. Đại học;

4. Thạc sĩ;

5. Tiến sĩ.

Hồ sơ:

1.      Đơn đề nghị công nhận văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp

2.      Một (01) bản sao văn bằng, kèm theo bản dịch ra tiếng Việt được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

3.      Một (01) bản sao kết quả quá trình học tập, kèm theo bản dịch ra tiếng Việt được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

4.      Một (01) bản sao phụ lục văn bằng, kèm theo bản dịch ra tiếng Việt được cơ quan có thẩm quyền chứng thực (nếu có);

5.      Văn bản xác định học tập ở nước ngoài: có thể là xác nhận của cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước sở tại, hoặc là bản sao hộ chiếu có đóng dấu ngày xuất, nhập cảnh phù hợp với thời gian học (có đối chiếu với hộ chiếu gốc khi nộp hồ sơ) hoặc Quyết định cử đi nước ngoài học tập và quyết định thu nhận công tác sau khi học xong.

6.      Văn bản công nhận chương trình giáo dục của cơ sở giáo dục nơi cấp văn bằng đã được kiểm định chất lượng hoặc được cơ quan có thẩm quyền về giáo dục của nước đó cho phép thành lập và được phép cấp bằng (nếu có).

7.      Một (01) bản sao chứng chỉ ngoại ngữ theo yêu cầu của chương trình liên kết đào tạo, được cơ quan có thẩm quyền chứng thực (nếu chương trình yêu cầu);

8.      Giấy xác nhận hoặc công văn xác nhận theo học và hoàn thành chương trình liên kết đào tạo do cơ sở giáo dục Việt Nam cấp ( nếu là chương trình liên kết)

Đối với trình độ thạc sỹ cần thêm các văn bản thể hiện tính hợp pháp trước khi học Thạc sĩ:

1.  Một (01) bản sao văn bằng đại học (nếu do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải kèm theo bản dịch ra tiếng Việt) được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

2.  Một (01) bản sao kết quả quá trình học tập đại học (nếu do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải kèm theo bản dịch ra tiếng Việt) được cơ quan có thẩm quyền chứng thực.

Đối với trình độ Tiến sỹ cần thêm các văn bản thể hiện tính hợp pháp trước khi học Tiến sĩ, gồm:

a) Một (01) bản sao văn bằng đại học (nếu do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải kèm theo bản dịch ra tiếng Việt) được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

b) Một (01) bản sao kết quả quá trình học tập đại học (nếu do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải kèm theo bản dịch ra tiếng Việt) được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

c) Một (01) bản sao văn bằng Thạc sĩ (nếu do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải kèm theo bản dịch ra tiếng Việt) được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

d) Một (01) bản sao kết quả quá trình học tập Thạc sĩ (nếu do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải kèm theo bản dịch ra tiếng Việt) được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

và giấy biên nhận đã nộp luận án Tiến sĩ vào Thư viện Quốc gia; hoặc thư viện Khoa học tổng hợp TP. HCM; hoặc thư viện thành phố/tỉnhs

Chú ý: Theo điều 3, mục 2 Quyết định số 77/2007/QĐ-GDĐT:

“Văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp cho người học theo hình thức học từ xa chỉ được công nhận khi các chương trình giáo dục từ xa để cấp văn bằng đã được cơ quan kiểm định chất lượng giáo dục công nhận và được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cho phép đào tạo hoặc liên kết đào tạo tại Việt Nam.”

Mấy ngày hôm nay, dư luận rất quan tâm về việc cháy quán karaoke xảy ra thiệt hại không chỉ về người mà còn cả vật chất.Vậy ai sẽ là người phải chịu bồi thường thiệt hại  

 

Doanh nghiệp thành lập kinh doanh hiện nay cũng không phải là khó khăn, Nhà nước luôn tạo điều kiện để các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh và đúng pháp luật. không hoạt động những ngành nghề trái với pháp luật

Thực hiện theo Luật BHXH năm 2006, không có thay đổi. Đến 1/7/2016, những nội dung về TNLĐ-BNN trong Luật BHXH năm 2014  sẽ hết hiệu lực và sẽ thực hiện theo quy định của  Luật An toàn, vệ sinh lao động số 84/2015/QH13

Tranh chấp kinh doanh thương mại và việc xác định thẩm quyền của Tòa án đối với tranh chấp kinh doanh thương mại

Để thụ lý, giải quyết vụ án dân sự nói chung, kinh doanh thương mại nói riêng, Tòa án phải dựa vào yêu cầu cụ thể của người khởi kiện để xác định quan hệ pháp luật mà đương sự tranh chấp. Từ đó, đối chiếu với các quy định về thẩm quyền của Bộ luật Tố tụng dân sự (BLTTDS) để xác định yêu cầu khởi kiện của đương sự có thuộc thẩm quyền của Tòa án hay không. Việc xác định quan hệ pháp luật tranh chấp còn có ý nghĩa quan trọng trong việc áp dụng pháp luật nội dung (điều chỉnh quyền và nghĩa vụ giữa các bên) trong việc giải quyết yêu cầu của đương sự.

 

Lập di chúc

10/24/2016 9:39:22 AM

Cuộc sống luôn vận động, con người sẽ già đi và đi sang thế giới bên kia, có những người chưa kịp dặn dò con cháu đã ra đi, có người ra đi rồi, những tài sản, di sản của bố mẹ vội vã chia chác, có người ra đi mà chưa kịp viết di chúc để sau này xảy ra.
Đó chính là do chúng ta chủ quan, không lường trước sự việc.

Hiểu được điều đó, chúng tôi cung cấp dịch vụ  pháp lý về Lập di chúc và các vấn đề liên quan lập di chúc để Khách hàng có thể hoàn toàn, khi thần chết dẫn lối.

Chúng tôi luôn nhắc khách hàng, theo quy định pháp luật, Di chúc được phép thay đổi và có hiệu lực khi người Lập di chúc qua đời và Di chúc cuối cùng trước khi người lập di chúc qua đời sẽ có hiệu lực cao nhất. 
Do vậy khách hàng hãy luôn sáng suốt để làm cho bản thân.

 

Trang:1 - 2 - 3 - 4« Trước · Tiếp »