Tranh Tụng

Mấy ngày hôm nay, dư luận rất quan tâm về việc cháy quán karaoke xảy ra thiệt hại không chỉ về người mà còn cả vật chất.Vậy ai sẽ là người phải chịu bồi thường thiệt hại  

 

Tranh chấp kinh doanh thương mại và việc xác định thẩm quyền của Tòa án đối với tranh chấp kinh doanh thương mại

Để thụ lý, giải quyết vụ án dân sự nói chung, kinh doanh thương mại nói riêng, Tòa án phải dựa vào yêu cầu cụ thể của người khởi kiện để xác định quan hệ pháp luật mà đương sự tranh chấp. Từ đó, đối chiếu với các quy định về thẩm quyền của Bộ luật Tố tụng dân sự (BLTTDS) để xác định yêu cầu khởi kiện của đương sự có thuộc thẩm quyền của Tòa án hay không. Việc xác định quan hệ pháp luật tranh chấp còn có ý nghĩa quan trọng trong việc áp dụng pháp luật nội dung (điều chỉnh quyền và nghĩa vụ giữa các bên) trong việc giải quyết yêu cầu của đương sự.

 

Xin chào LS!
LS cho tôi hỏi "Việc đánh nhau có tổ chức, 3 người đánh 1 người. Tình trạng hiện giờ:
- Hiện người bị hại đang nằm trong viện mổ và điều trị chưa rõ tỷ lệ thương tật.
- 3 người đánh đang bị công an giam giữ."
Tôi muốn hỏi:
- Để bảo lãnh tại ngoại cho 1 hoặc 3 người đánh cần những thủ tục gì và số tiền bảo lãnh là bao nhiêu?

- Thời gian bảo lãnh được bao nhiêu ngày?
- Số tiền bảo lãnh sau này có lấy lại được không? Phí phải trả cho bảo lãnh này là bao nhiêu?
Rất mong nhận được tư vấn từ LS.
Cảm ơn LS!

Các vụ án về hình sự, dân sự luôn là vấn đề những nhối của những người bị vướng vào vòng pháp luật mà không hiểu rõ quy định pháp luật, không biết được đúng sai. 

Chúng tôi, những Luật sư có kinh nghiệm trên 10 năm  như Luật sư: Nguyễn Hoài Sơn, Luật sư Nguyễn Tự Quyết, Luật sư Hà Văn Anh, Luật Sư Đỗ Minh Tuấn, Luật sư Lê Ngọc Hằng để giải quyết các vụ án kinh doanh thương mại, dân sự, hình sự giúp cho các Khách hàng hiểu được pháp luật, gỡ được tội nếu không phạm tội, bảo chữa để bảo vệ theo hồ sơ và mong muốn của Khách hàng.

Chúng tôi luôn đặt đạo đức luật sư, đạo đức nghề nghiệp và Khách hàng là số 1 để có thể phục vụ những khách hàng cần đến luật sư chúng tôi. 

Hãy gọi cho chúng tôi để giải đáp thắc mắc mà Khách hàng gặp phải và chúng tôi luôn đón nhận sự có mặt trực tiếp Khách hàng đến Công ty chúng tôi để được tư vấn.

 

Cho rằng Phó trưởng Công an TP Vinh ký quyết định xử phạt hành chính về lỗi điều khiển phương tiện giao thông không đúng quy định nên tài xế xe tải đã làm đơn kiện ra toà, đòi Công an TP Vinh bồi thường hơn 42 triệu đồng.

 
 

Sáng ngày 26/8/2016 tại  TAND tỉnh Bình Thuận bắt đầu xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thọ (sinh năm 1975, ngụ huyện Hàm Tân) phạm tội “giết người” và “cướp tài sản”. Phiên tòa do thẩm phán Lê Thị Thanh Thái làm chủ tọa, Thọ được xác định là hung thủ giết người thực sự khiến ông Huỳnh Văn Nén bị tù oan hơn 17 năm.

 

 Gia đình em Lê Văn Khánh đã gửi đơn đến các vị lãnh đạo có thẩm quyền xem xét kháng nghị hai bản án sơ thẩm và phúc thẩm theo thủ tục giám đốc thẩm để hủy hai bản án trên nhằm xem xét lại vụ án.