Văn bản pháp luật
Chi tiết

Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của vợ chồng bà Ly Mạnh

    Cập nhật:20/07/2020 1:42:22 CH

Ngày 17-7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xét xử vụ án “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” liên quan đến hành vi của hai bị cáo Nguyễn Thị Diệu Ly (sinh năm 1990, ở phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội) và Nguyễn Văn Mạnh (sinh năm 1986, là chồng của Ly, trú cùng địa chỉ).

Các bị cáo tại phiên tòa.

Căn cứ vào nội dung vụ án và các chứng cứ tại tòa, Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của các bị cáo đủ cấu thành tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Mạnh 7 năm tù, bị cáo Nguyễn Thị Diệu Ly 6 năm tù.

Theo cáo trạng, đầu năm 2014, Ly và Mạnh đến thuê nhà của ông Vũ Tiến Thắng và bà Lê Thị Tuyết Lan ở khu đô thị Bắc Hà (phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội). Trong quá trình thuê nhà, Ly, Mạnh chủ động hỏi vay tiền ông Thắng và bà Lan, lấy lý do là để đầu tư vào các công trình mà Ly, Mạnh đã trúng thầu.

Trong quá trình vay, ông Thắng, bà Lan yêu cầu Ly, Mạnh đưa ra các giấy tờ chứng minh trúng thầu. Ly, Mạnh đã đưa các hợp đồng giả về đầu tư vào Bệnh viện Phụ sản Đức Giang, hợp đồng với công ty PSH, công ty TNHH xây dựng và trang trí nội thất HQ Việt Nam... Vì vậy, ông Thắng và bà Lan đã tin tưởng cho vợ chồng Ly, Mạnh vay tiền, tổng cộng 22 lần với số tiền hơn 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến hạn trả tiền, ông Thắng, bà Lan không liên lạc được với Ly và Mạnh, đến nhà tìm cũng không thấy, nên đã làm đơn tố cáo.

Tại tòa, hai bị cáo Nguyễn Thị Diệu Ly và Nguyễn Văn Mạnh thừa nhận, để lấy lòng tin của ông Thắng, bà Lan, đã tạo các hợp đồng khống, không có thực.

Nguồn ha noi moi

Tag:
Tin liên quan

Toàn bộ Nghị định có hiệu lực từ đầu tháng 04/2020

Ngày 28/12/2018 Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư 34/2018/TT-BGDĐT quy định về Chương trình giáo dục thường xuyên về tiếng Nhật thực hành.

Ngày 30/01/2019, Chính phủ ban hành Nghị định 11/2019/NĐ-CP sửa đổi các Nghị định có quy định TTHC liên quan đến yêu cầu nộp bản sao giấy tờ có công chứng, chứng thực do Bộ VH-TT&DL quản lý.

Tổng hợp toàn bộ văn bản liên quan đến hợp đồng còn hiệu lực

Các trường hợp được và không được phép viết tắt

234 Luật, Bộ luật của Việt Nam còn hiệu lực và sắp có hiệu lực

Thông tư số 40/2016/TT-BLDTBXH hướng dẫn Nghị định 11/2016 về lao động nước ngoài tại Việt Nam

Nghị định 01/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật đất đai

Nghị quyết 02/2016/NQ-HĐTP hướng dẫn thi hành Bộ luật tố tụng dân sự

Điểm tin văn bản mới nổi bật Tuần 07 Năm 2017